Giáo xứ Hải Sơn mừng kính Ðức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng giáo họ Vô Nhiễm
Ngày đăng: 11/12/2019

Giáo xứ Hải Sơn mừng kính Ðức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

bổn mạng giáo họ Vô Nhiễm

Vào lúc 4 giờ 30 ngày thứ hai, 09/12/2019, cộng đoàn giáo xứ Hải Sơn long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Ðức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng giáo họ Vô Nhiễm. Dù là ngày thứ hai ngưng Cộng đoàn Giáo xứ tham dự Thánh lễ rất đông, đặc biệt là bà con trong giáo họ Vô Nhiễm.

Cha chánh xứ đã nhắc lại sự kiện: Vào ngày 8 tháng 12 năm 1854, Ðức Thánh Cha Piô IX công bố Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tuy vậy, ngay từ trước, Đức Maria đã được Thiên Chúa gìn giữ khỏi mắc nguyên tội để xứng đáng đón nhận Đức Giê su, Con Thiên Chúa Chúa nhập thế. Và Cha cũng khuyên cộng đoàn luôn giữ mình sạch tội, nếu có lỡ phạm tội thì biết ăn năn sám hối để xứng đáng là nơi Con Thiên Chúa làm người ngự trị, nhất là trong Mùa Vọng này.

Nhân ngày lễ này, Cha Chánh xứ chia sẻ niềm vui cùng giáo họ Vô Nhiễm và cám ơn sự hy sinh của BĐH Giáo họ trong thời gian qua cũng như thời gian tới.

TV - BHG

You are here: Trang chủ >> Tin tức >> Sinh hoạt giáo xứ